Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Ngân hàng SHB
Tin tức
Thông báo chào giá cạnh tranh gói thầu: Cung cấp dịch vụ bảo trì các thiết bị công nghệ thông tin trọng yếu SHB tối ưu phương thức xác thực cho khách hàng doanh nghiệp trên Internet Banking Tăng cường bảo mật, SHB ra mắt tính năng quản lý thiết bị trên app SHB Mobile Thông báo nâng cấp phiên bản SHB Mobile trên hệ điều hành iOS tăng chất lượng trải nghiệm SHB dành hơn 11 tỷ đồng thực hiện nhiều hoạt động xã hội tại tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

29-03-2023

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2023 – 2028). Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), được bầu làm Phó Chủ tịch VINASME trong nhiệm kỳ mới này.

Đại hội có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, cùng hơn 400 đại biểu trong cả nước.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao những kết quả đạt được và nhiệt liệt chúc mừng sự nỗ lực và những kết quả quan trọng của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam trong suốt những năm qua.

VINASME tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ IV (2023 – 2028)

Việt Nam hiện có gần 900.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó 97% là DNNVV; có khoảng 25.000 hợp tác xã và hơn 5 triệu hộ kinh doanh. Cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng lớn mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, trong quá trình phát triển, các doanh nghiệp, đặc biệt khối DNNVV còn gặp nhiều khó khăn, còn những hạn chế cần khắc phục. Đó là tỷ lệ doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động còn cao; quy mô doanh nghiệp còn khiêm tốn; năng lực quản lý, hội nhập và ứng dụng khoa học công nghệ nhìn chung còn hạn chế…

Trước những khó khăn và hạn chế đó, cũng như trong bối cảnh kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp và bất lợi, Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, hoàn thiện các chính sách, giải pháp để hỗ trợ, tiếp sức đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tâm – Tài – Trí – Tín” và những kết quả đã đạt được, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái mong muốn và tin tưởng rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam, trong đó có lực lượng DNNVV tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết – Kỷ cương – Đổi mới – Sáng tạo và Phát triển”, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phát triển về quy mô, phạm vi và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; qua đó để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp tích cực, hiệu quả xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, vì hạnh phúc ấm no của nhân dân.

Sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Đại biểu toàn quốc VINASME nhiệm kỳ IV đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 84 Ủy viên (trong đó Ban thường vụ gồm 15 Ủy viên).

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch VINASME khóa III tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa IV. Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT SHB được bầu tham gia Ban thường vụ và giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội trong nhiệm kỳ mới này. Hiện ông Đỗ Quang Hiển cũng đang đảm nhận vai trò Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HanoiSME).

Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV nhận Cờ thi đua từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Trong những năm qua, SHB và ông Đỗ Quang Hiển luôn sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp nói chung, với VINASME và HanoiSME nói riêng. Ông Đỗ Quang Hiển đã dành nhiều tâm huyết, cùng SHB xây dựng nhiều chương trình và tập trung nguồn lực hỗ trợ tích cực cho phân khúc khách hàng DNNVV. Điển hình như nỗ lực cải tiến và đơn giản hóa quy trình thủ tục trong phát triển tín dụng; triển khai nhiều sản phẩm tài trợ theo chuỗi giá trị; xây dựng các gói giải pháp và nguồn vốn chuyên biệt cho từng nhóm doanh nghiệp phù hợp, đặc biệt với các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và các doanh nghiệp tham gia tài trợ chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, SHB kết hợp với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp Top đầu chuỗi giá trị ngành để hỗ trợ các DNNVV về thông tin thị trường, về kênh phân phối, vốn và giải pháp công nghệ, đào tạo hướng dẫn, nâng cao quản trị các doanh nghiệp Start-up, doanh nghiệp siêu nhỏ… Hiện SHB cũng là ngân hàng thương mại hàng đầu trong phát triển tín dụng xanh tại Việt Nam.

Ngoài những giải pháp hỗ trợ về tài chính, với vai trò là Chủ tịch HanoiSME, ông Đỗ Quang Hiển đã có nhiều chính sách, sáng kiến để tăng cường liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Nội với cộng đồng doanh nghiệp trên cả nước, cũng như thiết lập các kênh kết nối và hợp tác với các đối tác trên thế giới. Trong đó, tăng cường công tác liên kết các lĩnh vực đào tạo, huấn luyện, xây dựng kĩ năng, năng lực cạnh tranh, các chương trình hợp tác đa phương, song phương từ các hiệp định thương mại quốc tế… là những trọng tâm.

Đặc biệt, quá trình sát cánh cùng cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam của SHB và ông Đỗ Quang Hiển nhận được sự hỗ trợ và thúc đẩy mạnh mẽ từ nhiều tổ chức lớn trên thế giới, như WB, ADB, IFC, KfW… Qua sự hợp tác này, hàng trăm triệu USD nguồn vốn ưu đãi đã được kết nối, huy động thành công để góp thêm động lực thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT SHB từ năm 2008 đến nay, với 39 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, ông Đỗ Quang Hiển đã dẫn dắt SHB gặt hái nhiều thành công trong hoạt động kinh doanh, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong sự lớn mạnh và thịnh vượng của kinh tế Đất nước.

Đến nay, sau 30 năm phát triển, SHB đã khẳng định vị thế trong Top 10 ngân hàng thương mại lớn nhất và trong Top 10 ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam, cũng như trong Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống. Đầu năm 2023 vừa qua, SHB đã có bước nhảy vọt ấn tượng, tăng 36 bậc trong bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, theo kết quả công bố của Brand Finance.

Với những thành công và đóng góp trên nhiều lĩnh vực, ông Đỗ Quang Hiển đã được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; được Tạp chí Enterprise Asia vinh danh là “Doanh nhân châu Á 2017”; được UBND Thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2018; cùng nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý khác.

 

DỊCH VỤ