Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển tham dự buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ với VINASME do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì - Ngân hàng SHB
Tin tức
Ngân hàng chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu ‘vẹn cả đôi đường’ Chủ thẻ tín dụng quốc tế SHB “Khám phá năm châu – Không lo âu phí” Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo chào giá cạnh tranh gói thầu: Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và bản quyền phần mềm cho các thiết bị mạng, bảo mật và cân bằng tải SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME” Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển tham dự buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ với VINASME do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì

14-07-2023

Vừa qua tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) về tình hình hoạt động của hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Dự buổi làm việc có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan; Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Về phía VINASME có sự tham gia của Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân; Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển với vai trò Phó Chủ tịch VINASME.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị ngành Ngân hàng tiếp tục quyết liệt triển khai các nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người dân, đặc biệt là triển khai chính sách tiền tệ nới lỏng hơn thông qua tăng cung tiền, bảo đảm nhu cầu tín dụng, tăng trưởng tín dụng phù hợp, giảm mặt bằng lãi suất, nhất là lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho sản xuất kinh doanh.

Thủ tướng giao NHNN nghiên cứu, triển khai các gói tín dụng để kích cầu tiêu dùng. Đồng thời giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư rà soát các quy định để giao các dự án đầu tư hạ tầng cho doanh nghiệp SME theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương phải chia sẻ, nắm bắt khó khăn, thường xuyên lắng nghe, đối thoại với doanh nghiệp, kịp thời đưa ra chính sách tháo gỡ. Doanh nghiệp cũng phải đoàn kết, nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tiết kiệm chi phí, đổi mới quản trị doanh nghiệp, mở rộng thị trường, đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng đến sản xuất xanh, kinh tế tuần hoàn, đáp ứng yêu cầu thị trường quốc tế, thường xuyên đổi mới, có các sản phẩm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Về phía NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ và diễn biến kinh tế, tiền tệ, tích cực triển khai các giải pháp từ phía ngành Ngân hàng cũng như phối hợp các bộ, ban ngành để tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân nói chung và DNNVV nói riêng.

Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân và Phó Chủ tịch VINASME Đỗ Quang Hiển tại buổi làm việc

Trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, SHB là một trong những ngân hàng luôn tích cực hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp SME. Với việc coi doanh nghiệp SME là một trong những nhóm khách hàng trọng tâm, SHB đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, các sản phẩm tín dụng được “may đo” phù hợp với từng phân khúc khách hàng; nhiều dịch vụ như bảo lãnh, tài trợ thương mại, phát triển các ứng dụng ngân hàng tiện ích dành riêng cho khối doanh nghiệp này…

Tính đến hết quý I/2023, tổng dư nợ tín dụng của SHB đạt trên 408,5 nghìn tỷ đồng, trong đó tập trung cho vay các lĩnh vực ưu tiên, các doanh nghiệp SME, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xanh hóa, bảo vệ môi trường.

Để bổ sung nguồn vốn ưu đãi cho DN SME, SHB đã và đang tăng cường huy động vốn từ các tổ chức tài chính quốc tế. Mới đây, SHB đã ký kết Hợp đồng Tín dụng với IFC trị giá 120 triệu USD nhằm phát triển danh mục cho vay khối DNNVV, trong đó có các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và những doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng. Việc huy động thành công hàng trăm triệu USD, cùng hạn mức mở rộng phía trước, góp phần giải bài toán thiếu vốn cho doanh nghiệp…

Nằm trong chuỗi các hành động thiết thực hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, SHB công bố chương trình ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng doanh nghiệp với tổng quy mô vốn lên đến 6.000 tỷ đồng. Trong đó, SHB dành 5.000 tỷ đồng hỗ trợ các doanh nghiệp nữ chủ, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên như: nông lâm nghiệp, thủy sản, xuất khẩu, sản xuất kinh doanh ứng dụng công nghệ cao, hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế, các dự án xanh,… bổ sung vốn lưu động ngắn hạn với lãi suất từ 8,97%/năm.

Đồng thời, SHB cũng dành 1.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu vay mua ô tô với thời gian vay từ 36 tháng trở lên. Dựa trên nhu cầu và kế hoạch sử dụng vốn, khách hàng có thể lựa chọn ưu đãi lãi suất từ 9%/năm trong 06 tháng đầu hoặc từ 10,8%/năm trong 12 tháng.

Bên cạnh ưu đãi lãi suất, SHB luôn chú trọng tối ưu chính sách hỗ trợ khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng tiếp cận dễ dàng với những giải pháp tài chính của Ngân hàng. Đồng thời, SHB còn chủ động cung cấp các giải pháp phi tài chính, hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện tư vấn, đào tạo miễn phí tài chính doanh nghiệp…

DỊCH VỤ