Khánh thành “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” tại ĐHQG-HN - Ngân hàng SHB
Tin tức
Ngân hàng chia cổ tức bằng tiền mặt và cổ phiếu ‘vẹn cả đôi đường’ Chủ thẻ tín dụng quốc tế SHB “Khám phá năm châu – Không lo âu phí” Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo chào giá cạnh tranh gói thầu: Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật và bản quyền phần mềm cho các thiết bị mạng, bảo mật và cân bằng tải SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME” Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Khánh thành “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” tại ĐHQG-HN

11-12-2023

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG-HN), Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” do Ngân hàng SHB tài trợ đã chính thức được khánh thành. Sự kiện một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của SHB trong việc phát triển giáo dục, thu hút và bồi dưỡng nhân tài.

Trước đó, cuối năm 2022, SHB và ĐHQG-HN đã ký kết hợp tác toàn diện, trong đó bao gồm việc 02 bên triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần vì sự phát triển bền vững của đất nước. Trong lễ ký kết, SHB đã công bố tài trợ dự án “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia.

Lãnh đạo SHB và ĐHQG-HN cắt băng khánh thành “Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU”

Như vậy, chỉ trong chưa đầy 12 tháng, Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU do ngân hàng SHB tài trợ đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng với cơ sở vật chất khang trang, sẵn sàng chào đón các sinh viên ĐHQG-HN học tập và thực hành.

Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU được đầu tư xây dựng với các trang thiết bị hiện đại, bao gồm 3 giải pháp đào tạo về Core Banking, chứng khoán và bảo hiểm. Trung tâm được trang bị hệ thống quầy giao dịch tân tiến, với hệ thống Wifi, hệ thống họp trực tuyến cùng màn hình khổ lớn và bảng điều khiển thông minh sẽ giúp cho quá trình giảng dạy được áp dụng tối đa công nghệ 4.0.

Bên cạnh đó, trung tâm có thể trở thành không gian tổ chức các hội thảo quốc tế với quy mô 80 khách, kết nối đa phương tiện trực tuyến với các điểm cầu trong và ngoài nước.

Chia sẻ tại Lễ Khánh thành, Bà Ngô Thu Hà – Tổng Giám đốc SHB cho biết: “ĐHQG-HN là cơ sở giáo dục đại học đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên ưu tú, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong đó có SHB. Chúng tôi luôn sẵn sàng và vui mừng khi được đồng hành cùng ĐHQG-HN trong công tác đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Chúng tôi kỳ vọng Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU sẽ là một không gian đào tạo hiện đại, tân tiến để các sinh viên ĐHQG-HN có cơ hội được cọ sát, tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm thực hành thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng đầu ra cho nhà trường”.

Thầy, cô và sinh viên ĐHQG-HN thực hành nghiệp vụ tại Trung tâm

Ngoài ra, theo kế hoạch hợp tác, SHB sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao của SHB tại khuôn viên ĐHQG-HN. Hai bên cũng sẽ phối hợp thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, các chương trình có tính ứng dụng cao, mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh; đồng thời phối hợp thiết kế các chương trình đào tạo và tổ chức đạo tạo cho nhân sự.

SHB hiện đang trong quá trình chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ dựa trên 4 trụ cột chính là: Đổi mới cơ chế, thể chế; Lấy khách hàng và thị trường làm trung tâm; Con người là chủ thể; Nền tảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Trong đó, với trụ cột “Con người là chủ thể”, thời gian qua, SHB đã triển khai nhiều hoạt động, chương trình để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, không chỉ tại ngân hàng mà còn đối với các Trường Đại học trên cả nước.

“Trung tâm thực hành Tài chính Ngân hàng SHB – VNU” được đánh giá sẽ trở thành hình mẫu đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế

Vào tháng 10/2023, tại Lễ Khai giảng năm học 2023 của ĐHQG-HN, Quỹ hỗ trợ Tài chính, Ươm mầm tài năng SHB đã trao tặng 10 tỷ đồng, dự kiến triển khai trong vòng 5 năm với các hoạt động đồng hành thiết thực như: Hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất phục vụ công tác học tập, giảng dạy, nghiên cứu của nhà trường và sinh viên; Hỗ trợ tài chính, nuôi dưỡng các sinh viên tài năng, sinh viên nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập ở tất cả các ngành học, trong toàn bộ quá trình học tập từ năm thứ nhất đến năm thứ 4 trên phạm vi toàn ĐHQG-HN; Hỗ trợ tài chính cho các chương trình thực tập, kiến tập,…

SHB cũng đã tài trợ cho ĐHQG-HN 30 máy lọc nước và 50 ghế đặt tại khuôn viên nhà trường và ký túc xá nhằm tạo dựng không gian văn minh, hiện đại và thuận tiện, tổng trị giá lên đến gần 800 triệu đồng.

Đặc biệt, vào tháng 5/2023, Doanh nhân Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB đã được trao tặng Kỷ Niệm Chương Vì Sự Nghiệp Phát Triển ĐHQG-HN ghi nhận cho những công lao, đóng góp của ông cho sự nghiệp xây dựng và phát triển, góp phần quảng bá và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của của trường đến với cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh ĐHQG-HN, trong mùa khai giảng năm 2023, SHB đã trao tặng cho Học viện Ngân hàng các suất học bổng dành cho sinh viên năm cuối có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động nhà trường, các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập; trang bị cho Trường Đại học Thái Bình 150 máy tính đồng thời cam kết đẩy mạnh hỗ trợ các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn tỉnh…

Ngoài ra, SHB đã đồng hành cùng các em học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn và hiện thực ước mơ của mình bằng những món quà, suất học bổng ý nghĩa nhân dịp khai giảng, tổng kết năm học; hưởng ứng các chương trình lớn dành riêng cho thế hệ trẻ như: “Sóng và máy tính cho em”, “Mùa xuân cho em”… Điều này một lần nữa khẳng định phát triển giáo dục, thu hút nhân tài là một trong những nhiệm vụ và là sứ mệnh của SHB.

Những hoạt động trên thể hiện cam kết mạnh mẽ của SHB trong chiến lược ươm mầm tài năng, đào tạo nhân sự chất lượng cao cho cộng đồng, xã hội cũng như đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp hơn cho SHB trong tương lai. Tất cả nhằm hướng tới mục tiêu đến năm 2027 SHB trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và tầm nhìn tới năm 2035 trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực./.

 

 

 

 

DỊCH VỤ