Tin tức
SHB triển khai dịch vụ thanh toán qua ví GrabPay by Moca bằng thẻ ghi nợ quốc tế Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ Thông báo mời thầu Gói thầu: “Mua sắm dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật tiêu chuẩn hàng năm cho sản phẩm Oracle Database phục vụ cho hoạt động hệ thống Corebank Intellect VN và hệ thống báo cáo ExaData” SHB và Manchester City tổ chức chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻ lần thứ 4 Thông báo lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 SHB triển khai tính năng mới “Đăng ký sử dụng dịch vụ SHB Mobile trên điện thoại” Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ Thông báo mời thầu Gói thầu “Cung cấp và triển khai giải pháp phần mềm Quản lý kiểm toán nội bộ”

Ngân hàng SHB và Dai-ich Life Việt Nam trao tặng 300 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

14-01-2019

Nhân dịp năm mới 2019, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Trung ương đã trao tặng 330 xe đạp trị giá 550 triệu đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh miền Bắc.

330 chiếc xe đạp mới đã được Ngân hàng SHB và Dai-ichi Life Việt Nam tặng trực tiếp tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  tại các địa bàn Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình và Tuyên Quang. Đó là những học sinh thuộc diện học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập cũng như tham gia năng nổ trong các phong trào của trường.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, phụ huynh và các học sinh đã vô cùng xúc động, cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, những món quà  vô cùng ý nghĩa của hai doanh nghiệp. Rạng rỡ khi nhận được chiếc xe đạp mới, em Bùi Thanh Hương (trường THCS Thái Long, tỉnh Tuyên Quang) chia sẻ: “Từ lâu em đã ước mơ mình có một chiếc xe đạp để đi học. Hôm nay ước mơ ấy đã thành hiện thực. Em cảm thấy rất vui khi nhận được món quà ý nghĩa này.”

Chương trình tặng xe đạp là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi chương trình “SHB chia sẻ yêu thương, thắp sáng tương lai” được Ngân hàng SHB triển khai trên toàn hệ thống trong thời gian vừa qua. “Chúng tôi mong muốn những chiếc xe đạp mới sẽ giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn, đồng thời tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện, sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước” – Tổng Giám đốc SHB – ông Nguyễn Văn Lê cho biết.

Những món quà đầy ý nghĩa sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh trường THCS Thái Long (Tuyên Quang) tiếp tục phấn đấu và rèn luyện.

Đồng hành cùng ngân hàng SHB trong sự kiện ý nghĩa này, Ông Trần Đình Quân – Tổng Giám đốc Công ty BNHT Dai-ichi Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp”, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn luôn nhận được sự đồng lòng ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên Công ty cũng như của các đối tác, trong đó có ngân hàng SHB. Dẫu chiếc xe đạp không gọi là món quà lớn lao, nhưng từ nay, con đường đến lớp của các em đã thuận lợi hơn, nhiều vòng hoa điểm 10 sẽ có thể nở rộ trên trang vở. Chúng tôi cùng ngân hàng SHB mong muốn chương trình này tiếp tục được lan tỏa rộng khắp khu vực miền Bắc và trên toàn quốc để thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức đến trường.

Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là một trong những lĩnh vực an sinh xã hội mà SHB chú trọng thực hiện. Đầu tư cho đối tượng thanh thiếu niên, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần không nhỏ vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế. Do vậy, hướng tới thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho trẻ em sẽ trở thành một trong những trách nhiệm xã hội mà SHB đã, đang và sẽ thực hiện song hành cùng chặng đường xây dựng và phát triển kinh doanh.

Các em học sinh trường THCS Liên Hòa (Quảng Ninh) háo hức bên những món quà từ Ngân hàng SHB và Daiichi Life Việt Nam

Tương đồng về triết lý nhân văn làm nền tảng phát triển, trong thời gian tới, SHB và Dai-ichi Life Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều hoạt động khác, nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của đất nước.

Thông tin về SHB và chương trình “Chia sẻ yêu thương – Thắp sáng tương lai”:

Chương trình “Chia sẻ yêu thương, thắp sáng tương lai” được SHB triển khai dành cho đối tượng thanh thiếu nhi là học sinh nghèo vượt khó, con em gia đình còn gặp nhiều khó khăn với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ cho các em có thành tích học tập tốt, cũng như chia sẻ nỗi đau với những em nhỏ không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Từ tháng 6 năm 2018, SHB đã đồng loạt tổ chức chương trình trên toàn quốc, mang đến hàng nghìn suất quà, học bổng ý nghĩa đến với các em học sinh nghèo vượt khó, những em nhỏ không may đang ngày ngày nỗ lực chống trọi với bệnh hiểm nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc.

Chia sẻ yêu thương luôn, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hóa được SHB xây dựng, duy trì liên tục trong suốt chặng đường gần 25 năm xây dựng và phát triển. Trong suốt nhiều năm qua, với ngân sách hàng trăm tỷ đồng, các dự án an sinh xã hội dài hạn xuyên suốt cùng nhiều hoạt động ngắn hạn theo định hướng phát triển tại mỗi thời điểm, phù hợp tình hình văn hóa xã hội tại từng địa phương đã được SHB triển khai nghiêm túc, hiệu quả.

SHB hiện là 1 trong 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu… Tính đến ngày 30/9/2018, SHB có vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng, tổng tài sản gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có hơn 23.000 tỷ đồng. Từ một ngân hàng chỉ có 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ nhân viên đang làm việc tại hơn 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Thông tin về Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam):

Trực thuộc Dai-ichi Life Holdings Inc. và là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2007, và đây là thị trường nước ngoài đầu tiên mà Tập đoàn Dai-ichi Life có công ty BHNT sở hữu 100% vốn.

 

Trong 10 tháng đầu năm 2018, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã đạt được kết quả kinh doanh vô cùng ấn tượng với doanh thu phí khai thác mới tăng 56% so với cùng kỳ năm 2017, tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 49% so với cùng kỳ năm 2017.

Vào ngày 05/10/2017, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền thời hạn 15 năm với ngân hàng SHB để mang những giá trị nhân văn của bảo hiểm nhân thọ đến với nhiều người dân Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khách hàng SHB được tiếp cận những sản phẩm bảo vệ tài chính trọn gói, đa dạng với nhiều tính năng ưu việt của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam.

Ngày 17/1/2018, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba đúng vào dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Công ty tại Việt Nam (18/1/2007-18/1/2018), nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty góp phần vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam cũng như những đóng góp cho cộng đồng

Trong hơn 11 năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 26 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, chương trình nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ,… Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam vinh dự là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng “Doanh nghiệp Xuất sắc vì Trách nhiệm Xã hội” hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình “Vì cuộc sống tươi đẹp” – cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam, và lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình “Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui”.

DỊCH VỤ