SHB cam kết tăng cường các giải pháp tài chính và phi tài chính chính cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. - Ngân hàng SHB
Tin tức
SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế SHB cộng thêm lãi suất đến 1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm online Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo ngừng triển khai dịch vụ ví điện tử liên kết với Moca từ 1/7 Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

SHB cam kết tăng cường các giải pháp tài chính và phi tài chính chính cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

29-09-2023

Với hệ thống sản phẩm, dịch vụ đa dạng, mạng lưới giao dịch, đối tác rộng khắp, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cam kết sẵn sàng hỗ trợ các giải pháp tài chính và phi tài chính toàn diện đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).

Chiều ngày 28/9/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) đã chủ trì buổi làm việc của Ban chấp hành kết nối giao thương, đầu tư thương mại của Hanoisme, qua đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và tăng cường giao lưu nội khối.

Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP. Hà Nội (Hanoisme) đã chủ trì buổi làm việc của Ban chấp hành kết nối giao thương, đầu tư thương mại của Hanoisme

Tham dự chương trình có ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hanoisme, ông Đỗ Quang Vinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cùng đông đảo đại diện của gần 50 tập đoàn, công ty là thành viên Hiệp hội Hanoisme như Sun House, Beelogistics, Văn Phú Invest, Sravian….

Đánh giá kết quả hoạt động 8 tháng đầu năm 2023, Chủ tịch Đỗ Quang Hiển ghi nhận những kết quả đạt được của Hanoisme và nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn của thị trường thời gian qua. Cũng trong chương trình, các đại biểu tập trung thảo luận về cơ hội kết nối kinh doanh giữa các thành viên của Hanoisme, thúc đẩy quan hệ kinh tế – thương mại với các đối tác, ngân hàng, tập đoàn lớn.

Trong những năm qua, SHB và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển luôn sát cánh cùng cộng đồng doanh nghiệp nói chung và đặc biệt dành nhiều sự quan tâm đối với các doanh nghiệp thành viên Hanoisme.  Ông Đỗ Quang Hiển đã dành nhiều tâm huyết, cùng SHB xây dựng nhiều chương trình và tập trung nguồn lực hỗ trợ tích cực cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa với các giải pháp tài chính toàn diện, các chính sách/ chương trình cho vay ưu đãi thúc đẩy tín dụng và hỗ trợ doanh nghiệp.

Các hội viên Ban chấp hành kết nối giao thương, đầu tư thương mại của Hanoisme tham dự buổi làm việc

SHB đã dành hàng nghìn tỷ đồng nguồn vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn so với lãi suất thông thường để thu hút và hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt trong giai đoạn 2023 – 2024, SHB đang triển khai đồng thời Chương trình ưu đãi lãi suất: ưu đãi lãi suất ngắn hạn với quy mô 6.000 tỷ đồng tài trợ cho nhu cầu vốn lưu động, dành 1.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất trung dài hạn, cho vay ký kết với Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) triển khai hỗ trợ các SME tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất thấp và cố định trong thời hạn vay….

Với các doanh nghiệp siêu nhỏ, phát huy lợi thế sẵn có, SHB hiện đang triển khai 53 loại hình sản phẩm tài trợ thương mại, tín dụng và phi tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với thủ tục linh hoạt, tinh gọn. Các sản phẩm của SHB được “may đo” hỗ trợ theo điều kiện kinh doanh đặc thù cho từng lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp: Xây dựng, phân phối xăng dầu, kinh tế tuần hoàn, phát triển xanh, phát triển bền vững…

Trong đó, các doanh nghiệp nữ chủ được ngân hàng đặc biệt quan tâm với những chính sách hỗ trợ kịp thời về tài chính và phi tài chính như Tái cơ cấu khoản vay; tài trợ phí cam kết rút vốn; miễn, giảm toàn bộ các loại phí liên quan; đào tạo năng cao năng lực, kiến thức quản trị doanh nghiệp…  SHB là ngân hàng dẫn đầu trong số 5 ngân hàng tham gia dự án “Hỗ trợ giảm thiểu tác động của COVID-19 cho doanh nghiệp phụ nữ làm chủ” do ADB tài trợ với tổng số tiền viện trợ không hoàn lại từ ADB để hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng lên tới 1.700.000 USD.

Bên cạnh khơi thông nguồn vốn, các doanh nghiệp còn được SME trợ lực trong vận hành với nhiều tiện ích, dịch vụ trọn gói phù hợp với chu kỳ kinh doanh của doanh nghiệp từ tiền gửi, thanh toán, tín dụng, thu hộ, trả lương… không chỉ giúp khách hàng quản lý dòng tiền hiệu quả, đảm bảo chu kỳ kinh doanh ổn định, tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp mà còn hội nhập vào nền kinh tế đang số hóa từng ngày.

Ngoài ra, nhằm giúp khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng hơn, SHB đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng phù hợp mục đích sử dụng vốn của khách hàng. Ngân hàng cũng tích cực chủ động cung cấp các giải pháp phi tài chính, hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện tư vấn, đào tạo miễn phí tài chính doanh nghiệp, nhằm bảo đảm chiến lược phù hợp với giai đoạn hiện tại.

Đặc biệt, quá trình sát cánh cùng cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam của SHB và Chủ tịch Đỗ Quang Hiển nhận được sự hỗ trợ và thúc đẩy mạnh mẽ từ nhiều tổ chức lớn trên thế giới, như WB, ADB, IFC, KfW… Qua sự hợp tác này, hàng trăm triệu USD nguồn vốn ưu đãi đã được kết nối, huy động thành công để góp thêm động lực thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Hiện nay, ngoài vai trò Chủ tịch HĐQT SHB và Chủ tịch Hanoisme, doanh nhân Đỗ Quang Hiển còn đang đảm nhiệm vai trò Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme)./.

DỊCH VỤ