Tin tức
SHB đồng hành cùng Mottainai 2019: “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” SHB đồng hành cùng khát vọng vươn ra thế giới của doanh nghiệp Việt Nam Tiếp lửa thể thao Việt Nam: SHB triển khai chương trình ưu đãi dành tặng người hâm mộ Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản SHB tham dự hội nghị “Gặp gỡ Vương Quốc Anh”: Tiếp tục phát huy vai trò cầu nối hợp tác song phương SHB triển khai tính năng thanh toán bằng thẻ tín dụng trên ngân hàng điện tử “Nạp tiền cho dế – Rước Bosh về nhà” cùng Ngân hàng điện tử SHB SHB ưu đãi lãi suất và tặng bảo hiểm cho các khách hàng cá nhân vay vốn

SHB chung tay cùng cả nước phát triển đô thị xanh – thông minh

21-06-2018

Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Phát triển đô thị xanh – thông minh và hợp tác công tư” 2018 với sự tham dự của bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo ban ngành của hai nước. Là nhà tài trợ hội thảo, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) một lần nữa khẳng định sự quan tâm, luôn đồng hành trong công cuộc xây dựng các thành phố thông minh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung bàn luận về xu hướng toàn cầu của thành phố thông minh, sự cần thiết phải hợp tác giữa 2 nước và tầm quan trọng của việc thúc đẩy thực hiện các dự án hợp tác công tư (PPP) trong phát triển đô thị tại Việt Nam.

Phát triển đô thị thông minh phải đạt được mục tiêu biến đô thị hiện tại trở thành đô thị sống tốt, đô thị thích ứng, đô thị năng động, đô thị cạnh tranh và đô thị kết nối. Mục tiêu cơ bản của thành phố thông minh là quản lý hiệu quả năng lượng, giảm ô nhiễm, tăng cường an ninh và nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho người dân.

Để hiện thực hóa các mục tiêu đó, SHB luôn tiên phong trong việc cung cấp nguồn lực tài chính cho các doanh nghiệp tham gia xây dựng thành phố thông minh. Đặc biệt, khi chính sách công không thể đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển và hình thức đối tác công – tư (PPP) đang là một trong những giải pháp được nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay thì vai trò của doanh nghiệp tư nhân, trong đó có các ngân hàng thương mại cổ phần ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Về định hướng phát triển Tín dụng Xanh cho việc phát triển đô thị thông minh, SHB hướng các nguồn lực tài chính vào lĩnh vực xanh, công nghệ thông minh và hiện đại, góp phần thúc đẩy khách hàng vay vốn chuyển đổi dự án và mục đích sử dụng vốn vay sang các dự án thân thiện với môi trường, có tính ứng dụng công nghệ cao vào đời sống sinh hoạt cư dân. Bên cạnh đó, SHB đã thực hiện triển khai xây dựng chương trình, chính sách tín dụng, giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong nhóm lĩnh vực ưu tiên, trong đó các lĩnh vực/dự án hỗ trợ tăng trưởng xanh, tăng trưởng thông minh như: doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao, năng lượng tái tạo, công nghiệp hỗ trợ, hệ thống xử lý nước thải thông minh…

Đồng thời, SHB luôn kiểm soát an toàn, bền vững khi tài trợ các dự án tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế và trong nước về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, tài nguyên. Các dự án phát triển nguồn năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường thiên nhiên luôn được SHB ưu tiên tài trợ phát triển trên cơ sở bền vững thương mại, vẫn đảm bảo tính bền vững xã hội và môi trường như các dự án thủy điện nhỏ và vừa, sinh khối, xử lý nước thải… nhằm tăng dần tỷ trọng tín dụng xanh trong cơ cấu danh mục đầu tư tín dụng. Trong năm 2017, SHB được lựa chọn tham gia phục vụ cho vay tại nhiều dự án do các Tổ chức quốc tế tài trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo., giảm cường độ phát thải trong cung cấp năng lượng điện, chương trình ngành nước Việt Nam, xử lý nước thải sinh hoạt….

Về tài trợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ việc hình thành nên đô thị thông minh: SHB đã thực hiện tài trợ các doanh nghiệp ngành xây dựng, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và các doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lý và xử lý rác thải, nước thải, hoạt động chuyên môn và chuyển giao công nghệ như một số dự án lớn sau: Dự án Rivera Park Sài Gòn, Khu đô thị mới Phú Cường – Kiên Giang, Tổ hợp dự án du lịch và giải trí CocoBay, Dự án Evergreen Quận 7, TP. Hồ Chí Minh….

DỊCH VỤ