SHB đồng hành cùng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mang Tết ấm đến với vùng cao - Ngân hàng SHB
Tin tức
SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế SHB cộng thêm lãi suất đến 1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm online Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo ngừng triển khai dịch vụ ví điện tử liên kết với Moca từ 1/7 Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

SHB đồng hành cùng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mang Tết ấm đến với vùng cao

01-02-2024

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, ngày 26 – 27/01, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cùng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà tới các hộ nghèo, người có công, cán bộ và chiến sỹ tại các đồn biên phòng tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đồng thời thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa tại địa bàn.

Cùng chung tay vì một mùa xuân ấm áp miền biên ải

Những ai từng đặt chân đến với xã vùng cao Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) mới cảm nhận hết những khó khăn vất vả của người dân. Nằm trên độ cao 2.000m, giao thông đi lại khó khăn, thời tiết nơi đây những tháng mùa đông lại vô cùng khắc nghiệt. Rét tê tái, gặp những ngày mưa phùn, gió bấc, cái rét lại càng được nhân lên gấp bội… Đã thành thông lệ, cứ dịp này là Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú cùng đoàn công tác ngành Ngân hàng lại lên đường đến với Y Tý bởi những trăn trở với khó khăn của người dân và cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Trong hành trình của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam năm nay, SHB vinh dự được đồng hành để cùng trao gửi những tình cảm yêu thương ấm áp thông qua món quà vật chất và tinh thần, giúp người dân có một cái Tết Giáp Thìn ấm no hạnh phúc, đúng với tinh thần của Đảng là “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, SHB và đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao các suất quà thiết thưc cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại 10 xã của huyện Bát Xát gồm: Sàng Ma Sáo, Dền Thàng, Pa Cheo, Y Tý, A Lù, A Mú Sung, Nậm Chạc, Trịnh Tường, Cốc Mỳ, Bản Qua… nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả trong cuộc sống mưu sinh của bà con nơi đây.

Cũng trong 2 ngày công tác tại Lào Cai, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết tại 3 Đồn biên phòng: Y Tý, A Mú Sung, Trịnh Tường đồng thời tặng các trang thiết bị học tập, đồ dùng sinh hoạt cho học sinh các trường học của xã Y Tý và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Nậm Chạc.

Với mong muốn thắp sáng ước mơ đến trường của những học trò tại xóm nghèo ở vùng cao, công đoàn Ngân hàng nhà nước đã dành 3 tỷ đồng để xây dựng công trình an sinh – xã hội gồm: nhà bếp ăn cho học sinh Trường Phổ thông DTBT Tiểu học xã Y Tý; nhà lớp học điểm trường thôn Sín Chải của Trường Mầm non Y Tý; phòng ở cho học sinh bán trú Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Chạc.

Ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Thường trực NHNN nhấn mạnh, chương trình an sinh xã hội của ngành Ngân hàng tại huyện Bát Xát sẽ trở thành hoạt động mang tính chất văn hóa truyền thống và mang tính xã rội rất cao. Điều này nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc quan tâm, chăm lo cho đời sống của người dân đồng bào vùng cao và các chiến sỹ ở nơi biên cương đang hàng ngày giữ gìn sự bình yên cho đất nước.

Trực tiếp cùng đoàn đi tới từng địa phương, bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng Giám đốc SHB xúc động và chia sẻ với những vất vả của bà con. “SHB gửi gắm nhiều tình cảm và hành động thiết thực, đặc biệt đối với các đồng bào và chiến sỹ vùng cao. Hy vọng rằng những sự hỗ trợ thiết thực của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam sẽ góp phần hỗ trợ, động viên, giảm bớt nỗi lo lắng của đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bát Xát, để mọi người đều được đón Tết đầm ấm.”

Trung tá Trần Mạnh Hà, Đồn trưởng Đồn biên phòng Y Tý bày tỏ, các chương trình an sinh xã hội của Công đoàn Ngân hàng trên địa bàn mang ý nghĩa rất lớn đối với đời sống và tinh thần của người dân và các chiến sĩ nơi đây. “Sự quan tâm của ngành Ngân hàng là một tiền đề thuận lợi để người dân phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời giúp các chiến sĩ tại biên giới an tâm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Các chuyến công tác an sinh xã hội của ngành Ngân hàng góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, để lại những ấn tượng khó phai đối với nhân dân, chiến sĩ trên địa bàn huyện Bát Xát nói chung và xã Y Tý nói riêng”.

Xuất phát từ “Tâm”

Là ngân hàng luôn tích cực đồng hành cùng các hoạt động an sinh xã hội của ngành ngân hàng, trước đó, SHB đã cùng công đoàn Ngân hàng nhà nước trao tặng quà tết tại tỉnh Lào Cai, tỉnh Hà Giang…

Trong thời gian qua, phát huy truyền thống văn hóa đoàn kết “tương thân, tương ái” của dân tộc, đồng thời lan tỏa hình ảnh văn hóa doanh nghiệp được thể hiện thông qua 6 giá trí “Tâm – Tin – Tín – Tri – Trí – Tầm”, trong đó, giá trị Tâm luôn là kim chỉ nam định hướng mọi hoạt động, SHB luôn quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, miền núi, công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp…

Chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn, SHB đã đồng loạt thực hiện chuỗi hoạt động an sinh xã hội trên cả nước, cùng thắp niềm tin về một năm mới nhiều may mắn, mang đến một cái Tết an lành, đầm ấm trong tinh thần nhân văn và không ai bị bỏ lại phía sau trong hành trình phát triển của đất nước.

Trên hành trình 30 năm phát triển, người SHB trên khắp dải đất hình chữ S đã và đang cố gắng thực hiện sứ mệnh an sinh xã hội của mình bằng nhiều hình thức, hoạt động khác nhau. Và sứ mệnh này sẽ tiếp tục được lan tỏa và, thực hiện nhiều hơn nữa để mỗi một mảnh đời khó khăn sẽ được tiếp thêm động lực phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh.

DỊCH VỤ