Tin tức
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua website giả mạo SHB Tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương: SHB đem Tết ấm đến với đồng bào khó khăn trên mọi miền Tổ quốc Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán – Xuân Kỷ Hợi 2019 Chia sẻ yêu thương dịp Tết Kỷ Hợi: Ngân hàng SHB tặng 1 tỷ đồng cho đồng bào khó khăn tại Tỉnh Sơn La SHB gia tăng dịch vụ thanh toán tiền điện qua Ngân hàng điện tử Chào đón năm mới và nhận ưu đãi lớn khi mua bảo hiểm Nhân thọ từ SHB Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ

SHB được vinh danh là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất và Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

20-07-2018

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa được tạp chí Alpha Southeast Asia (AlphaSea) vinh danh là: “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018. Các giải thưởng danh giá này một lần nữa khẳng định vị thế, uy tín của SHB trong Top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam, đồng thời là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ, an toàn và bền vững trên nhiều phương diện của SHB. Trước đó, tạp chí AlphaSea đã 2 lần vinh danh SHB là Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam trong năm 2015 và năm 2017.

Phát huy lợi thế, kinh nghiệm trong lĩnh vực tài trợ thương mại, doanh số thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại của SHB năm 2017 đã tăng trưởng ấn tượng với mức tăng 17% so với năm trước, đạt mức 3,34 tỷ USD. Ngoài ra, SHB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam có doanh số LC UPAS lớn nhất. Tốc độ tăng trưởng này đã tạo cho SHB một vị thế vững chắc trong số các ngân hàng tài trợ thương mại hàng đầu Việt Nam.

Với hơn 1.000 ngân hàng đại lý rộng khắp trên toàn cầu, SHB có lợi thế lớn trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán xuất sắc cho khách hàng ở các khu vực khác nhau trên thế giới.  Về sản phẩm, ngoài thanh toán quốc tế truyền thống, các sản phẩm tài trợ thương mại như L/C nhập khẩu, L/C xuất khẩu, nhờ thu nhập khẩu, xuất khẩu… SHB cung cấp cho khách hàng các sản phẩm khác như sản phẩm phòng vệ rủi ro. Bên cạnh đó, ngân hàng luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt tập trung vào việc đơn giản hóa các thủ tục và không ngừng cải tiến công nghệ. Trong năm 2017, SHB đã trở thành thành viên chính thức của Cục Hàng hải Quốc tế ICC (IMB), giúp ngân hàng xác minh thông tin liên quan đến lô hàng…Các yếu tố trên đã giúp SHB đạt được thành công lớn trong lĩnh vực tài trợ thương mại cũng như tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Ở hạng mục Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất, các sản phẩm bán lẻ của SHB tạo ấn tượng tốt cho AlphaSea bao gồm: cho vay mua ôtô, cho vay mua nhà và thẻ tín dụng.

“Sản phẩm cho vay mua ô tô Trường Hải” của SHB trong năm 2017 có mức tăng trưởng dư nợ tốt so với cuối năm 2016. SHB hiện đứng trong Top 2 ngân hàng cho vay xe ô tô Trường Hải trên thị trường và đã trở thành đối tác chiến lược của CTCP Ô tô Trường Hải.

Bên cạnh đó, sản phẩm “Căn hộ mơ ước” đã thu hút số lượng lớn khách hàng, giá trị giải ngân và dư nợ xếp thứ 2 trong số 30 sản phẩm vay cá nhân hiện tại của SHB, trở thành một trong những sản phẩm bán lẻ chủ lực của SHB trong giai đoạn hiện nay.

Về sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu với câu lạc bộ bóng đá Barcelona, kể từ đầu năm 2017 SHB đã tái phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu SHB-FCB Mastercard. Theo thỏa thuận đồng thương hiệu, SHB trở thành đối tác thẻ tín dụng độc quyền chính thức của FCB tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Về những giải thưởng trên, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết: “SHB rất tự hào khi được Tạp chí AlphaSea trao tặng hai giải thưởng danh giá này. Đây không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của SHB trong hoạt động kinh doanh, mà còn là sự khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ của SHB đã và đang mang lại sự hài lòng cho các khách hàng. Trong thời gian tới, SHB sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của mọi phân khúc khách hàng”.

Cùng với các giải thưởng do AlphaSea vinh danh, mới đây, SHB được Tạp chí Global Finance (Mỹ) lựa chọn là đại diện duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2018”, Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín do Vietnam Report bình chọn, một lần nữa ghi nhận những cam kết của SHB đối với khách hàng, đồng thời khẳng định vị thế hàng đầu của SHB trong ngành tài chính ngân hàng trong nước và vươn tầm quốc tế.

DỊCH VỤ