Tin tức
SHB tăng lãi suất huy động ở nhiều kỳ hạn Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản SHB dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ Thông báo mời thầu: Cải tạo, sữa chữa di chuyển địa điểm chi nhánh SHB Hàm Long. SHB NHẬN GIẢI THƯỞNG TOP 10 NGÂN HÀNG VIỆT NAM UY TÍN NĂM 2019 SHB triển khai phương thức xác thực mới SHB Smart OTP Thông báo mời thầu: Gói thầu mua sắm máy tính theo hợp đồng nguyên tắc 2019

SHB phối hợp cùng AIESEC tổ chức chương trình thiện nguyện ” Hộ chiếu toàn cầu 2019”

22-07-2019

Trong 10 ngày từ 10/07- 19/07/2019, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã phối hợp cùng AIESEC tổ chức thành công chương trình “Hộ chiếu toàn cầu 2019” tại trường THPT Biên Hòa, tỉnh Hà Nam nhằm nâng cao nhận thức của thiếu niên về các vấn đề xã hội và tạo ra môi trường rèn luyện ngoại ngữ thân thiện chuyên nghiệp hướng tới mục tiêu trở thành công dân toàn cầu.

Hộ chiếu toàn cầu” là dự án phát triển cộng đồng do AIESEC tổ chức dành cho lứa tuổi từ 12 – 14. Dự án được thực hiện dưới hình thức các buổi sinh hoạt tiếng Anh mang tính tương tác cao, cùng nhiều chủ đề về kiến thức xã hội và giao lưu văn hóa thú vị, được chuẩn bị và thực hiện bởi các thực tập sinh quốc tế của AIESEC.

Với xu thế toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi sâu rộng mọi mặt đời sống, văn hóa, kinh tế, việc trang bị đầy đủ đẩy đủ hàng trang về kiến thức và kỹ năng sẽ giúp các em sẵn sàng để trở thành các công dân toàn cầu. Các kiến thức, kỹ năng này sẽ được khéo léo lồng ghép vào các nội dung: thảo luận, thuyết trình, hoạt động nhóm, thể thao… trong những ngày triển khai dự án.

Năm 2019, chương trình “Hộ chiếu toàn cầu” đã đưa tới câu chuyện về “Hiệu ứng cánh bướm” – Butterfly Effect. Từ khởi nguồn cách đây hơn nửa thế kỷ, trong buổi họp lần thứ 139 của hiệp hội Mỹ vì sự phát triển khoa học, nhà khí tượng học Edward Lorenz đã đặt ra một câu hỏi: Liệu việc vỗ cánh của một con bướm ở Brazil có thể tạo nên một trận cuồng phong ở Texas? Với chủ đề thảo luận “Hiệu ứng cánh bướm”, Ban tổ chức chương trình chia sẻ niềm tin rằng, mỗi người trong chúng ta đều ẩn chứa sức mạnh lớn lao; và biết đâu một ngày nào đó, chỉ một lần vỗ cánh chúng ta có thể xoay chuyển thế giới để hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là giá trị của chương trình muốn mang đến cho các em học sinh tại trường THPT Biên Hòa.

Dự án có sự tham gia của 6 tình nguyện viên nước ngoài cùng với 18 tình nguyện viên địa phương hiện đang học tại các trường cấp 3, đại học khu vực phía Bắc như: Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm, Chuyên Biên Hòa, THPT Trần Phú….

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB đã không ngừng thể hiện trách nhiệm xã hội thông các chương trình dự án thiện nguyện, vì cộng đồng. Trong đó, trẻ em, thế hệ nắm giữ chìa khóa mở cánh cửa bước vào tương lai của đất nước, luôn là đối tượng được SHB coi trọng hàng đầu trong các chính sách về an sinh xã hội. Đây cũng chính là lý do SHB luôn đồng hành cùng các chương trình như “Nhà lãnh đạo trẻ” và gần đây là “Hộ chiếu toàn cầu”.

Thông tin về AIESEC

AIESEC là một tổ chức sinh viên độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình. AIESEC không phân biệt đối xử dựa trên dân tộc, giới tính, xu hướng tính dục, tôn giáo hoặc địa vị xã hội. Cho đến hiện nay, mạng lưới AIESEC đã bao gồm hơn 70,000 thành viên và 1,000,000 cựu thành viên tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ. AIESEC là tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 2,400 trường đại học. Ảnh hưởng của tổ chức có thể được nhìn thấy thông qua các cựu thành viên – những người đại diện cho các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ và các nhà lãnh đạo của thế giới, trong đó có Martti Atisaari (Phần Lan) từng đoạt giải Nobel Hòa Bình.

DỊCH VỤ