SHB tăng cường các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ngân hàng SHB
Tin tức
SHB trao các giải thưởng trị giá lên tới 139 chỉ vàng SJC dành cho Khách hàng doanh nghiệp tham gia chương trình “ Hành trình tri ân” nhân dịp 30 năm sinh nhật ngân hàng SHB trao các giải thưởng vàng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho Khách hàng trúng thưởng chương trình Sinh nhật tri ân – Quà tặng từ Tâm Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 SHB đồng hành cùng Công đoàn Ngân hàng Việt Nam mang Tết ấm đến với vùng cao SHB tiếp tục tăng trưởng bền vững, chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện trong năm 2023 SHB mở rộng đặc quyền phòng chờ sân bay cho chủ thẻ tín dụng quốc tế Platinum SHB tung gói vay ưu đãi 18.000 tỷ đồng cho khách hàng cá nhân Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

SHB tăng cường các giải pháp hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa

11-09-2023

“SHB sẵn sàng hỗ trợ các giải pháp tài chính toàn diện đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV)” – đại diện của ngân hàng SHB chia sẻ tại chương trình “Các giải pháp vốn tín dụng” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) và Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) phối hợp tổ chức gần đây.

Tín dụng đối với DNNVV là một trong năm lĩnh vực ưu tiên cấp tín dụng và được NHNN cùng hệ thống ngân hàng triển khai nhiều giải pháp để hỗ trợ khơi thông, hướng dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên. Tín dụng đối với DNNVV vừa qua đã đạt được những kết quả tích cực, quy mô vốn tín dụng ngày càng lớn. Song vẫn còn nhiều các DNNVV gặp những khó khăn về vốn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang chịu tác động mạnh của các biến đổi và thách thức không ngừng, nền kinh tế trong nước bị suy giảm …

Nhằm tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường và hỗ trợ các hoạt động tư vấn quản trị doanh nghiệp hữu ích, vừa qua, Hanoisme đã phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội tổ chức chương trình kết nối “Các giải pháp vốn tín dụng”. Chương trình có sự tham dự của đại diện hơn 50 doanh nghiệp. Các chính sách/ chương trình cho vay ưu đãi là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy tín dụng và hỗ trợ khách hàng.

Là một trong những ngân hàng tiên phong đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), cũng là ngân hàng duy nhất tham dự chương trình, đại diện SHB – ông Đinh Ngọc Dũng, Phó Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng doanh nghiệp đã chia sẻ những kinh nghiệm đồng thời giới thiệu những giải pháp tài chính toàn diện mà SHB đã và đang hỗ trợ, đồng hành cùng các DNNVV. “Bám sát định hướng, chỉ đạo sát sao của Chính phủ về việc phát triển DNNVV, SHB đã đặt ra chiến lược tập trung nguồn lực ưu tiên phát triển phân khúc khách hàng quan trọng này.”Đại diện SHB nhấn mạnh.

Các chính sách, chương trình cho vay ưu đãi là một trong những yếu tố quan trọng để thúc đẩy tín dụng và hỗ trợ khách hàng. Những năm qua, SHB đã dành hàng nghìn tỷ đồng nguồn vốn với lãi suất ưu đãi thấp hơn so với lãi suất thông thường để thu hút và hỗ trợ khách hàng. Đặc biệt trong giai đoạn 2023 – 2024, SHB đang triển khai đồng thời Chương trình ưu đãi lãi suất: ưu đãi lãi suất ngắn hạn với quy mô 6.000 tỷ đồng tài trợ cho nhu cầu vốn lưu động, dành 1.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất trung dài hạn, cho vay ký kết với Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) triển khai hỗ trợ các DNNVV tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất thấp và cố định trong thời hạn vay….

Đặc biệt từ rất sớm, SHB đã hợp tác với các đối tác quốc tế như WB, IFC, ADB… và hiện đang tiếp tục tăng cường để tìm kiếm nguồn vốn trung dài hạn ưu đãi đồng thời tư vấn về an toàn, kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho khách hàng và SHB trong việc thực hiện, tài trợ có hiệu quả các dự án.

Điển hình trong việc sử dụng vốn ngoại hiệu quả là sự hợp tác giữa SHB và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai chính sách ưu đãi hỗ trợ giảm thiểu tác động của COVID – 19 cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Theo đó, DNNVV do nữ làm chủ có khoản vay phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ sẽ được SHB và ADB hỗ trợ 6 tháng tiền lãi vay và miễn phí cơ cấu khoản vay cho khách hàng. Đối với khách hàng có khoản vay mới, SHB phối hợp với ADB thực hiện tài trợ khách hàng 100% phí cam kết rút vốn, tối đa 10.000 USD. Những con số ấn tượng của SHB trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp nữ chủ: SHB được vinh danh là đơn vị đứng đầu trong 5 ngân hàng tham gia về nhận tiền hỗ trợ; 251 dự án được tài trợ, giải ngân kịp thời với tổng số vốn lên tới 1,7 triệu USD trong đó trực tiếp hỗ trợ vốn và tư vấn kinh doanh cho 182/ 251 dự án.

Nhằm giúp khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng hơn, SHB đang đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách, đơn giản hóa quy trình, thủ tục nội bộ, rút ngắn thời gian xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng phù hợp mục đích sử dụng vốn của khách hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng tích cực tham gia các chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, trực tiếp gặp gỡ khách hàng để lắng nghe và cùng đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, SHB còn chủ động cung cấp các giải pháp phi tài chính, hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra trong cộng đồng doanh nghiệp, thực hiện tư vấn, đào tạo miễn phí tài chính doanh nghiệp, nhằm bảo đảm chiến lược phù hợp với giai đoạn hiện tại.

Xác định DNNVV là phân khúc khách hàng trọng tâm, SHB đặt mục tiêu và không ngừng nỗ lực đến năm 2025 số lượng khách hàng DNNVV tăng trưởng lên gấp 5 lần so với hiện tại, trong đó doanh nghiệp nữ chủ chiếm ít nhất 15%.

DỊCH VỤ