Tin tức
SHB mang Trung thu yêu thương đến với trẻ em tỉnh Thái Bình Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản SHB hợp tác chiến lược với Đại học Thái Bình nâng cao chất lượng đào tạo và nguồn nhân lực Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

SHB tiếp tục chung tay cùng Chính phủ và NHNN, ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

23-09-2021

Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch có điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn –Hà Nội (SHB) đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số, đặc biệt quan tâm tới thế hệ trẻ – thế hệ tương lai của đất nước.

Dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn lên mọi mặt đời sống xã hội; đặc biệt, những ngày đầu tiên của năm học mới, nhiều học sinh, sinh viên tại vùng dịch vẫn chưa thể đến trường do thực hiện giãn cách xã hội. Trong bối cảnh đó, hình thức học trực tuyến là giải pháp cần thiết để việc học tập của các em không bị gián đoạn. Tuy nhiên, tại các  địa phương có dịch trên cả nước, đặc biệt những vùng sâu vùng xa, sóng Internet và thiết bị phục vụ cho việc học trực tuyến còn nhiều khó khăn, hạn chế. Sự chung tay của cộng đồng lúc này sẽ giúp các em thuận lợi chinh phục tri thức, kết nối những trái tim, góp phần xây dựng tương lai đất nước và hướng tới những điều tốt đẹp trong kỷ nguyên số.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, đại diện Ngành ngân hàng trao tặng cho Chương trình Sóng và máy tính cho em, trong đó Ngân hàng SHB ủng hộ 20 tỷ đồng.

Thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, chương trình “Sóng và máy tính cho em” được Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo phát động ngày 12/9/2021; nhằm  xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19 để các em có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Hưởng ứng chương trình, toàn ngành ngân hàng đã trao tặng 250 tỷ đồng, đồng hành cùng “Sóng và máy tính cho em”, trong đó ngân hàng SHB tích cực ủng hộ 20 tỷ đồng. SHB hy vọng việc hỗ trợ thiết thực và kịp thời này sẽ giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch vượt qua trở ngại, tự tin và thuận lợi hoàn thành tốt năm học đặc biệt; đóng góp vào thành công chung của cuộc chiến chống Covid-19 trên mặt trận giáo dục.

Nhiều năm qua, thế hệ trẻ – những mầm non của đất nước luôn được SHB đặc biệt quan tâm với nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực như dự án Young Leader hợp tác cùng CLB Manchester City nhằm phát triển những tài năng trẻ làng SOS, chương trình xây trường tại Cao Bằng và rất nhiều các chương trình từ thiện vì học sinh, sinh viên cả nước. Đối với SHB, đầu tư cho thế hệ trẻ chính là đầu tư tốt nhất cho tương lai, đất nước.

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh, SHB là một trong những doanh nghiệp tiên phong, tích cực ủng hộ Quỹ vắc xin; miễn phí hơn 100.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khách hàng, đối tác, CBNV và cộng đồng; hỗ trợ thiết thực cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền ủng hộ hơn 70 tỷ đồng.… Và đến nay, SHB tiếp tục hành trình nhân ái, đồng hành cùng cộng đồng kết nối tri thức, kết nối yêu thương, kết nối vùng miền, kết nối tinh thần đoàn kết để góp phần thực hiện khát vọng Việt Nam thịnh vượng, phát triển trong kỷ nguyên xã hội số, đặc biệt là đầu tư cho thế hệ trẻ.

DỊCH VỤ