SHB triển khai dịch vụ Thanh toán điện tử - ezPay - Ngân hàng SHB
Tin tức
SHB triển khai thu thập thông tin sinh trắc học theo QĐ 2345 của Ngân hàng Nhà nước SHB và Học viện Ngân hàng hợp tác toàn diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao SHB trong TOP 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế SHB cộng thêm lãi suất đến 1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm online Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo ngừng triển khai dịch vụ ví điện tử liên kết với Moca từ 1/7 Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

SHB triển khai dịch vụ Thanh toán điện tử – ezPay

01-06-2008
Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa ký quyết định triển khai dịch vụ ezPay trên toàn hệ thống. Theo đó , từ ngày 31/10, mọi khách hàng có tài khoản tiền gửi tại SHB đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

EZPay- dịch vụ thanh toán trực tuyến của SHB cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn ( điện, nước, điện thoại ) ,  mua các loại thẻ trả trước , đặt vé máy bay, vé xem phim… mà không cần phải đến ngân hàng, các điểm thu cước, điểm bán hàng và các phòng vé. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch qua 02 kênh giao dịch : SMSBanking và Internet Banking  mọi lúc mọi nơi.

Với InternetBanking, khách hàng truy nhập website https://ibanking.shb.com.vn, đăng nhập vào hệ thống, chọn các giao dịch thanh toán, nhập vào các thông tin cần thiết và nhấn thanh toán. Hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ và sẽ gửi đến máy ĐTDĐ của khách hàng mã xác thực, khách hàng nhập mã xác thực đó vào trang web để hoàn tất giao dịch.

Với SMSBanking, khách hàng sử dụng tin nhắn để nhắn tin với cú pháp quy định, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra sự hợp lệ của các tài khoản, hạn mức…Nếu tất cả các thông tin đều hợp lệ, hệ thống sẽ gửi trả khách hàng một tin nhắn xác nhận kèm theo yêu cầu điền một số thông tin xác thực, khách hàng cung cấp theo yêu cầu và gửi trả tin nhắn lại cho SHB. SHB sẽ kiểm tra thông tin xác thực và thực hiện giao dịch nếu việc xác thực thành công.

Tại triển lãm Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm 2008 diễn ra tại Hà Nội sáng 31/10, ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết: “Việc ra mắt dịch vụ ezPay sẽ đáp ứng được nhu cầu thiết thực của khách hàng khi mà thói quen sử dụng tiền mặt của khách hàng đang dần dần thay đổi và xu hướng giao dịch không sử dụng tiền mặt ngày càng nở rộ”. Cũng theo Tổng giám đốc Nguyễn Văn Lê : Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề an ninh khi sử dụng các dịch vụ giao dịch điện tử của SHB vì SHB đã áp dụng các biện pháp mã hóa hiện đại và phương pháp giao dịch sử dụng mật khẩu sử dụng một lần (OTP) nên ngay cả khi mật khẩu khách hàng bị lộ, hacker cũng không thể thực hiện được giao dịch.

Trong khuôn khổ  triển lãm , ngoài việc tham gia trưng bày, giới thiệu về tiềm lực của mình, SHB đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Paynet – một trong các doanh nghiệp có uy tín trong việc tạo dựng các dịch vụ thanh toán điện tử ngân hàng

DỊCH VỤ