Tin tức
Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức định giá tài sản Giảm 30% khi mua sản phẩm của adidas bằng thẻ thể thao SHB – FCB Mastercard Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản Thông báo về việc lựa chọn tổ chức định giá tài sản SHB tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản SHB hợp tác với Trường Đại Học Mở Hà Nội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thông báo chào giá cạnh tranh gói thầu: Cung cấp lắp đặt nội thất văn phòng trụ sở Ngân Hàng Số

SHB và Temenos ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược triển khai nền tảng giao dịch hợp kênh (Omni Channel)

04-05-2022

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và công ty Temenos – Đơn vị hàng đầu thế giới về phần mềm ngân hàng đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược xây dựng nền tảng hợp kênh (OMNI Channel Platform) của SHB.

Xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một trong các trụ cột chiến lược mà SHB đã và đang chú trọng triển khai. Trong đó, hệ thống Omni Channel chính là tiền đề để xây dựng nền tảng công nghệ hợp kênh hiện đại, cho phép SHB xây dựng các hành trình, trải nghiệm khách hàng tốt nhất, nhằm đạt được vị thế SHB là Ngân hàng Số được được yêu thích nhất vào năm 2025.

Ông Đỗ Quang Vinh – PTGĐ kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số đại diện SHB và ông David Becker John – Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương đại diện Temenos trao hợp đồng hợp tác trước sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao 2 bên

Việc triển khai thành công OMNI Channel sẽ thay thế và đồng bộ hóa các kênh tương tác khách hàng cá nhân hiện tại như Internet Banking/ Mobile Banking/ Kênh Chi nhánh/ Kênh 247 và các kênh tương tác, hỗ trợ khách hàng khác.

Nền tảng hợp kênh OMNI Channel Platform mới mà SHB triển khai sẽ có tính kết nối và liên thông rất cao. Hành trình của khách hàng trên các kênh của SHB từ đó sẽ được nhất quán, xuyên suốt và mượt mà.

Sự kiện hợp tác đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của SHB trong hành trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất

Đối với ngân hàng, OMNI Channel Platform mang lại nhiều lợi ích vượt trội như: Giảm chi phí; Nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng; Thu hút khách hàng mới… từ đó gia tăng sức cạnh tranh, góp phần nâng cao thị phần và vị thế của ngân hàng trên thị trường.

Ông Đỗ Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Số SHB chia sẻ: “Lựa chọn đối tác Temenos – nhà tích hợp hệ thống, cung cấp sản phẩm và giải pháp và phần mềm ngân hàng hàng đầu thế giới, SHB kỳ vọng sẽ hoàn thành dự án một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất. Qua đó, khách hàng của chúng tôi sẽ sớm trải nghiệm hệ thống giao dịch mới hiện đại và tiện ích hơn.”

Ông David Becker John – Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương, đại diện Temenos cho biết “Temenos có gần 30 năm kinh nghiệm trong việc triển khai giải pháp lõi và tổng thể cho các ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Hiện các giải pháp ngân hàng, tài chính của Temenos phục vụ cho hơn 3000 ngân hàng, tổ chức tài chính trên toàn thế giới trong đó có 41 ngân hàng nằm trong top 50 ngân hàng lớn nhất toàn cầu. Với năng lực đó, chúng tôi sẽ hỗ trợ Ngân hàng SHB mang đến những sản phẩm dịch vụ tối ưu, phục vụ tốt mọi đối tượng khách hàng“.

SHB sẽ tiếp tục mở rộng, triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống, giúp khách hàng có những trải nghiệm mới về công nghệ số

Xác định chuyển đổi số là một trong các trụ cột chiến lược, SHB đã và đang chú trọng triển khai xây dựng văn hóa doanh nghiệp số, đầu tư hệ thống CNTT, nghiên cứu ứng dụng đồng bộ công nghệ số. Vừa qua, SHB đã lần lượt triển khai thành công nhiều sản phẩm số, đặc biệt là đã đưa Robot thông minh – sản phẩm của trí tuệ nhân tạo AI ứng dụng vào cung cấp dịch vụ và tiếp tục mở rộng số lượng điểm giao dịch sử dụng Robot hỗ trợ khách hàng, triển khai không gian giao dịch số trên toàn hệ thống, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số được yêu thích nhất.

DỊCH VỤ