(SHB – PR) – Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa thông báo điều chỉnh lãi suất tiết kiệm bậc thang VNĐ đối với khách hàng cá nhân áp dụng từ ngày 27/4/2009 trên toàn hệ thống. Theo đó, lãi suất tiền gửi tiết kiệm VNĐ được điều chỉnh tăng từ 0,1 đến 0,3%/năm cho các kỳ hạn từ 02 – 24 tháng. Biểu lãi suất mới được ban hành có sự điều chỉnh tăng ở hầu hết các kỳ hạn gửi trong đó các kỳ ngắn hạn từ 1-3 tháng tăng mạnh nhất tới 0,3%.
Trước đó, SHB đã tăng tốc với sản phẩm “Tiết kiệm siêu hấp dẫn 3+” áp dụng đối với khách hàng cá nhân từ ngày 02/4 – 02/6/2009 trên toàn hệ thống. Theo đó, trong 02 tháng, các khách hàng cá nhân của SHB sẽ được hưởng lãi suất siêu cao tới 9,3%/năm cho kỳ hạn 36 tháng với lãi suất cộng thưởng lên đến 0,25%/năm và đặc biệt được rút tiền thoải mái trên tài khoản thấu chi với hạn mức có thể lên tới 95% giá trị sổ tiết kiệm.
Cũng trong tháng 4, SHB đã điều chỉnh sản phẩm Cho vay tín chấp tiêu dùng, theo đó để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho bản thân và gia đình, khách hàng có thể vay số tiền lên đến 500 triệu đồng, mức cho vay cao nhất trên thị trường hiện nay. Khách hàng sẽ được hưởng nguồn hỗ trợ tài chính từ phía SHB căn cứ mức thu nhập với số tiền tương đương lên đến 15 tháng lương mà không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào. Bên cạnh đó, để gia tăng tiện ích cho khách hàng, SHB đã bổ sung cách tính lãi trả góp theo dư nợ giảm dần. Với quy định mới này, khách hàng được hưởng ưu đãi chưa từng có hiện nay. Tuỳ theo nhu cầu thực tế, khách hàng sẽ được lựa chọn 1 trong 2 cách tính lãi trả góp: theo dư nợ ban đầu hoặc dư nợ giảm dần.