Tin tức
Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ SHB tài trợ xuất khẩu trước giao hàng lên đến 90% nhu cầu vốn Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ Cùng SHB mua sắm thả ga trên Shopee, Tiki và hoàn tiền ưu đãi SHB đồng hành cùng ASEAN 2020 “Gắn kết và chủ động thích ứng” Thông báo về việc thực hiện quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ Nhận ngay vali sành điệu, máy đo huyết áp cùng SHB và Daiichi Life Góp phần cải cách hành chính, Kho bạc Nhà nước và SHB hợp tác phối hợp thu ngân sách nhà nước và thanh toán song phương

SHB miễn phí chuyển tiền và rút tiền để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

26-05-2020

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 13/05/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ miễn phí chuyển tiền và rút tiền cho các đối tương gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong diện được nhận hỗ trợ theo quy định.

Theo đó, theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ, SHB sẽ miễn phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng nhận hỗ trợ thông qua phương thức chi trả trực tiếp tới tài khoản thanh toán SHB.

Đồng thời, SHB cũng miễn phí đối với các giao dịch chuyển tiền qua tài khoản tiền gửi của Ngân hàng chính sách xã hội mở tại SHB khi thực hiện việc chuyển tiền cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc cho người lao động. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại quầy hoặc qua dịch vụ Internet Banking của SHB.

Ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB cho biết: “SHB luôn đồng hành cùng Đảng và Chính phủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị từ Ngân hàng nhà nước nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người dân nghèo, người lao động bị mất việc làm… do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Hy vọng rằng, những nỗ lực của SHB nói riêng và toàn bộ hệ thống Ngân hàng nói chung sẽ không để ai bị bỏ lại phía sau, cùng nhân dân cả nước vượt qua thời gian khó khăn này và vực dậy, khôi phục nhanh chóng các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như sinh hoạt hằng ngày.”

Các đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/04/2020 bao gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; Người có công với cách mạng; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội; Người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Trước đó, SHB cũng đã triển khai hàng loạt các giải pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ khách hàng vượt khó mùa dịch COVID-19 như gói tín dụng quy mô 25.000 tỷ đồng với nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng; Giảm đến 30% phí chuyển tiền liên ngân hàng thường và chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 có giá trị dưới 2 triệu đồng. Ngoài ra, SHB cùng các Doanh nghiệp của Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển cũng đã ủng hộ hơn 40 tỷ đồng cho cho người nghèo cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với ưu đãi miễn phí lần này, một lần nữa SHB mong muốn được tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng người dân và khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn hậu dịch COVID -19!

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ Hotline: 1800.5888.56 hoặc truy cập website www.shb.com.vn.

DỊCH VỤ